Thịt ba chỉ xào kim chi từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân Hàn Quốc. Món ăn tuy đơn giản nhưng khi ăn cùng cơm nóng lại rất vừa miệng và đưa cơm. Hãy cùng bếp DKN thực hiện món ngon này nhé.
Nguyên liệu
- 250g kim chi cắt nhỏ vừa ăn
- 200g thịt ba chỉ thái mỏng
- 1 cây hành baro
- 1 củ hành tây nhỏ
- 3 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 2 thìa cà phê dầu mè
- 1 ít tỏi băm nhuyễn
- 1 ít mè rang
- 2 thìa cà phê đường
Bước 1: Kim chi cắt nhỏ cho vào tô, cho thêm đường và dầu mè vào trộn đều.
Bước 2: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên sơ cho đến khi thịt vừa chín tới.
Bước 3: Cho kim chi đã ướp gia vị vào xào. Sau đó cho hành tây đã thái mỏng vào xào cùng thêm khoảng 3 phút.
Bước 4: Cho tương ớt Hàn Quốc (nếu thiếu tương ớt sẽ không đúng vị Hàn Quốc các bạn nhé) và nước tương vào nêm vừa miệng. Cuối cùng, cho hành baro thái mỏng và ít mè ràng vào đảo sơ rồi tắt bếp.
Thịt ba chỉ xào kim chi ăn cùng cơm nóng sẽ giúp thực đơn ngày cuối tuần của gia đình bạn thêm phong phú. Chúc bạn thành công!
Video xem thêm: Không sợ trời, không sợ đất, chính quyền Trung Quốc sợ nhất điều gì?
[videoplayer link="https://video3.dkn.tv/khong-so-troi-khong-so-dat-chinh-quyen-trung-quoc-so-nhat-dieu-gi_93edb0b1f.html"]
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét