Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2020

Giá thịt lợn tăng chưa từng có, vượt mốc 200.000 đồng/kg

Giá thịt lợn tăng chưa từng có, vượt mốc 200.000 đồng/kg https://ift.tt/36JtzxJ

Ngoài chợ truyền thống, người dân giật mình vì giá thịt lợn tăng lên hơn 220.000 đồng/kg. Tại một số siêu thị, giá sườn non của Vissan cao nhất 280.000 đồng/kg (đắt hơn ở chợ 60.000 đồng/kg).

Thông tin từ Công ty Chăn nuôi C.P Việt Nam cho biết, giá lợn hơi xuất chuồng ngày 27/5 đã tăng lên 81.000 đồng/kg, cao hơn 10.000 đồng/kg so với mức giá bán giữa tháng 5. Giá thịt lợn mảnh (đã mổ, không đầu) cũng tăng lên 106.000 đồng/kg so với mức giá khoảng 97.500 đồng/kg trước đó. Các công ty chăn nuôi heo như C.J Đồng Nai, Japfa… giá bán lợn hơi lên 82.000 đồng/kg, theo Tiền Phong.

Một trong những nguyên nhân khiến giá thịt lợn tăng là việc qua nhiều khâu trung gian đã khiến giá lợn ra đến thị trường tăng.

Giá lợn hơi miền Bắc ngày 28/5 thiết lập kỷ lục mới là 105.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành như Hà Nội, Thái Bình dù không có sự điều chỉnh mới nhưng là những địa phương duy trì mức cao trong khoảng 98.000-100.000 đồng/kg…

Giá lợn hơi tăng khiến giá lợn thành phẩm đến tay người tiêu dùng cũng tăng theo. Tại các chợ truyền thống ở Hà Nội như: Chợ Hôm, Bách Khoa, Kim Liên, Thành Công, Phùng Khoang…, giá thịt lợn ở mức cao chưa từng có. Cụ thể, sườn thăn lên mức: 200.000 đồng/kg, ba chỉ: 180.000 đồng/kg, chân giò: 170.000 đồng/kg, sườn non: 220.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn so với giá bán cách đây 2 ngày 10.000 đồng/kg, tùy loại.

Tại một số siêu thị, giá sườn non của Vissan cao nhất 280.000 đồng/kg (đắt hơn ở chợ 60.000 đồng/kg), thịt ba chỉ rút sườn 250.000 đồng/kg (đắt hơn ở chợ 70.000 đồng/kg).

Nguyên nhân giá thịt lợn tại các siêu thị giá cao hơn chợ dân sinh được lý giải là các loại phí quá đắt và thịt có nguồn gốc xuất xứ.

Việt Nam lần đầu tiên cho nhập khẩu chính ngạch heo sống

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến vừa ký công văn về việc nhập khẩu heo sống từ các nước vào Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, theo Tuổi trẻ.

Trả lời báo chí chiều 28/5, ông Tiến nói và lý giải rằng, đây là lần đầu tiên Việt Nam cho phép nhập khẩu chính ngạch heo sống, bởi giá heo hơi và giá thịt heo trong nước liên tục tăng ở mức cao, khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng cao.

Theo ông Tiến, Bộ NN&PTNT đã tìm hiểu một số thị trường và sắp tới sẽ cho phép một số doanh nghiệp thực hiện nhập khẩu chính ngạch heo sống từ nước ngoài, trước mắt có thể từ Thái Lan.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét